fbpx

Nhân dịp ngày quốc tế Yoga , đài truyền hình VTC về quay phóng sự tại ATTA YOGA

Nhân ngày 21/6 – quốc tế yoga, đài truyền hình VTC rất may mắn có dịp đến trung tâm ATTA Yoga – Hệ thống trung tâm yoga trị liệu và Thiền An Tự Tâm An. Được du nhập vào Việt Nam từ khoảng 10 năm nay, hiện tại phong trào luyện tập yoga đang phát triển mạnh mẽ ở hầu hết các tỉnh thành, bởi hiệu quả mà bộ môn mang lại cho cuộc sống cũng như sự thiết thực của nó.
Thực tế khi cuộc sống ngày càng phát triển, nó kéo theo những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tâm lý con người, những áp lực trong cuộc sống và công việc mang lại nhiều chứng bệnh về thể xác cũng như tinh thần. Vì vậy để có một sức khỏe tốt và một trạng thái tâm lý cân bằng thì luyện tập yoga hàng ngày chính là cánh cửa để giải phóng chúng ta ra khỏi những căng thẳng , xua tan mọi áp lực của cuộc sống.Có thể nói yoga là bộ môn mang lại rất nhiều lợi ích đến sức khỏe mỗi con người.
Được trò chuyện cùng Cô Master Lưu Nga –người sáng lập ra trung tâm ATTA Yoga cho biết: “ yoga đơn giản chỉ cần hiểu là giúp người tập cân bằng về thân , về khí, về tâm trí. Về thân được tập qua các bài tập asana , cải thiện sức khỏe, sức bền , dẻo dai, tăng cường thể lực cho cơ thể từ bên trong. Về khí giúp hơi thở trở nên sâu hơn, giấc ngủ được cải thiện, năng lượng được tràn đầy”


Master Lưu Nga – người sáng lập ra trung tâm ATTA  Yoga

Yoga là bộ môn không giới hạn độ tuổi: từ người già thanh niên cho đến trẻ em và đặc biệt là phụ nữ mang bầu và sau sinh. Thông thường phụ nữ sau sinh thường hay mắc bệnh trầm cảm ,giảm trí nhớ. Các người bệnh tập yoga đều có lại được sức khỏe, ngày càng được cải thiện. Có thể nói yoga là một bộ môn chữa bệnh mang tính khoa học.

Cô Lưu Nga cho hay:
“ Hầu hết các phụ nữ sau sinh đều gặp các vấn đề về xương khớp, thoái hóa, trầm cảm, huyết áp , tim mạch và tiền đình.Sau ít nhất 1 tháng hoặc dài hơn tùy từng cơ địa từng người khi luyện tập yoga họ đều cảm thấy giấc ngủ trở nên sâu hơn, sức khỏe ngày càng được cải thiện hơn rất nhiều ” .

Lớp Yoga cơ bản cộng đồng tại ATTA Long Biên

Lớp Yoga cộng đồng tại ATTA LONG BIÊN – HÀ NỘI

Tất cả các học viên đến với trung tâm ,chúng tôi đều cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực và tươi mới nơi đây mang lại .
Bác Lê Minh Lý (71 tuổi) chia sẻ: “ Tôi tập yoga ở đây đã 7 năm rồi, yoga mang lại cho tôi rất nhiều lợi ích. Tất cả đều tập trung vào sức khỏe, các bệnh của tôi về khớp vai, huyết áp cũng như nhiễm mỡ máu đều được đẩy lùi và Tôi không cần dùng đến thuốc nữa”
Cô Phạm Ánh Khương rất vui vẻ nói : “ Mỗi lần tập yoga ở trung tâm về Tôi thấy người rất thoải mái, sảng khoái và tự tin cho một ngày mới “
Trong cuộc sống hối hả ngày nay,việc dành thời gian để tập luyện thời gian nói chung và yoga nói riêng là điều cần thiết với tất cả mọi người. Bởi sức khỏe là điều quan trọng nhất, có sức khỏe là có tất cả. Vậy ngay từ bây giờ mỗi chúng ta cần có ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

Yoga chính là thang thuốc vàng đối với mỗi chúng ta!

Video phóng sự ATTA trên kênh truyền hình VTC3

https://youtu.be/Pr1bUYVSe2k
Hotline: 0984767977
Chat với ATTA
Gọi điện ngay