fbpx

Khóa học đào tạo giáo viên yoga trị liệu

Theo thời gian, càng ngày con người càng quan tâm đến sức khỏe của mình. Điều đó thể hiện ở việc các bộ môn thể dục thể thao ngày càng phổ biến. Và yoga trị liệu cũng vậy. Bạn có yêu thích bộ môn này, và có một chút năng khiếu lẫn khả năng sư phạm? Vậy hãy tham khảo khóa học đào tạo giáo viên yoga trị liệu.

1.    Giới thiệu bộ môn Yoga trị liệu

Yoga trị liệu là phương pháp trị liệu mới

Yoga không còn xa lạ đối với những người yêu thích thể dục thể thao. Thế nhưng đối với những người chưa từng tập luyện, muốn bắt đầu thử một bộ môn mới, thì còn khá bỡ ngỡ với khái niệm này.

–         Yoga là gì

Yoga là phương pháp tập thể dục. Trong đó, người tập cần tập trung cao độ và kết hợp nhuần nhuyễn giữa tinh thần và thể xác trong cùng một thời điểm.

Yoga đòi hỏi người tập phải giữ được hơi thở, giữ cơ thể ở đúng một tư thế trong thời gian nhất định. Để từ đó rèn luyện sự dẻo dai.

–         Yoga trị liệu

Đây có thể là một khái niệm mới lạ với đa số người. Do bộ môn này du nhập vào Việt Nam chỉ mới được mấy năm.

Yoga trị liệu là sử dụng các động tác của yoga phục vụ cho mục đích trị liệu. Với các bài tập như thiền, điều tức, thở, người tập cần phải kéo giãn hết tất cả các cơ và các khớp xương. Toàn bộ các động tác đều đơn giản, mang đến sự kéo giãn nhẹ nhàng và tác động lên các bó cơ. Vì thế mà có khả năng giảm đau, làm cơ bắp được thư giãn.

Đặc biệt hơn, yoga trị liệu được áp dụng vào các phác đồ chữa bệnh phục hồi chức năng cơ thể. Giúp điều chỉnh những vấn đề về thể chất rất hiệu quả.

2.    Tác dụng tuyệt vời của yoga trị liệu

Tập yoga thường xuyên để cơ thể dẻo dai

Yoga trị liệu quả thực là một biện pháp tuyệt vời cho những ai đang tìm cách cải thiện sức khỏe của mình. Bởi yoga trị liệu nói riêng và yoga nói chung không chỉ có tác dụng lên cơ thể bạn, mà còn cả tâm hồn bạn.

–         Tác dụng của Yoga trị liệu đối với cơ thể

Ở nước ngoài, yoga trị liệu đã thịnh hành từ thời xa xưa.

Yoga trị liệu giúp cải thiện hệ tuần hoàn, điều hòa nhịp thở êm và sâu. Bởi khi tập yoga, người tập cần giữ hơi thở đều đặn. Hơi thở là một yếu tố rất quan trọng đối với yoga. Người tập phải mở lồng ngực, hít thở sâu và giữ nhịp thở đó trong suốt thời gian tập. Lâu dần, hệ hô hấp sẽ được cải thiện.

Yoga trị liệu có thể chữa bệnh đau cổ vai gáy. Bạn có thể sử dụng các bài tập tập trung vào vùng cổ vai gáy. Bằng cách kéo giãn cơ thể tự nhiên, nhẹ nhàng thì bệnh của bạn sẽ sớm được cải thiện.

Hạn chế việc lạm dụng thuốc, tăng khả năng tự phục hồi khi cơ thể có bệnh.

Duy trì dáng hình cân đối, giảm tỷ lệ thừa cân, béo phì, đặc biệt là ở vùng bụng

–         Tác dụng của Yoga trị liệu đối với tâm hồn

Khi tập yoga trị liệu, bạn sẽ thấy đời sống tinh thần được cải thiện rõ rệt.

Khác với các hình thức thể dục khác, với yoga, bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh tuyệt đối. Yoga với nhạc thiền sẽ là phương pháp để bạn thư giãn, tập trung hơn và tính cách nhẹ nhàng, vị tha hơn.

Tập yoga còn là hình thức kết nối con người với con người. Biết đâu bộ môn này sẽ giúp bạn tìm thấy những người bạn có lý tưởng tương đương.

3.    Các bước để trở thành giáo viên yoga trị liệu

Giáo viên yoga trị liệu là công việc thú vị

Nếu bạn thực sự yêu thích bộ môn này và mong muốn được mang nó đến nhiều người hơn. Thì bạn nên tham khảo cách để trở thành một huấn luyện viên yoga trị liệu.

  • Khám phá các loại yoga khác nhau: Là một huấn luyện viên, bạn cần phải hiểu biết những thứ mình truyền đạt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mở rộng sự tìm hiểu đối với các thể loại yoga khác nhau.
  • Luyện tập các tư thế yoga thường xuyên: Hãy đảm bảo rằng bạn có sự tập luyện thật kỹ lưỡng trước khi áp dụng vào giảng dạy. Vì ở yoga, việc sai tư thế là không thể chấp nhận được. Ngoài ra, việc tập yoga thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì cân nặng, vóc dáng và tăng sức khỏe.
  • Học một khóa huấn luyện làm giáo viên và lấy chứng chỉ giảng dạy. Cho dù bạn đã biết rất nhiều về yoga thì cũng không thể bài bản bằng việc học ở các trung tâm đào tạo. Các trung tâm sẽ đưa cho bạn một chương trình cụ thể và phù hợp nhất. Sau khi học bạn có thể thi các chứng chỉ trong nước và quốc tế. Các chứng chỉ này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều để xin vào làm giáo viên ở các trung tâm.

Trên đây là các thông tin về yoga nói chung và yoga trị liệu nói riêng. Nếu bạn có ý định trở thành giáo viên yoga trị liệu, rất mong bạn có thể đem bộ môn này đến được với nhiều người hơn. Bởi chắc chắn nó rất cần thiết với người gặp vấn đề về tinh thần và sức khỏe. Xin mời bạn tham khảo khóa học đào tạo giáo viên yoga trị liệu qua website http://attayoga.net/. Atta Yoga đảm bảo về chất lượng đào tạo xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Hotline: 0984767977
Chat với ATTA
Gọi điện ngay