fbpx

Bạn có biết ý nghĩa thực sự của câu chào “Namaste” trong Yoga ?

Nếu bạn là một người đã và đang luyện tập bộ môn Yoga , thì chắc hẳn không thể không biết đến lời chào “NAMASTE” hay “NAMASKAR” mà bạn được nghe trước và sau khi kết thúc buổi tập. Vậy bạn có biết ý nghĩa thực sự của câu chào “Namaste” trong Yoga ? Hôm nay, ATTA YOGA  sẽ chia sẻ với các bạn bài  bài viết giải thích ý nghĩa của câu chào này nhé .

Namaste là một trong những thuật ngữ phổ biết nhất trong yoga.”Nama” có nghĩa là ”cúi đầu”, ”as” có nghĩa là ”tôi”, và ”te” có nghĩa là ”bạn”. Vì vậy, thuật ngữ “Namaste” nghĩa đen là “Tôi cúi đầu chào bạn”. Lời chào này không chỉ là một câu chào bình thường, nó là lời chào xuất phát từ heart chakra (chakra trái tim) kết nối trái tim với trái tim, cùng với sự biết ơn về những chia sẻ của bạn dành cho tôi.
Những tín đồ Yoga tâm niệm rằng cách bạn chắp tay trước ngực và cúi đầu chào “Namaste” chính là để truyền tải chân tâm của mình và gửi gắm những mong ước tốt đẹp đến với người khác. “Namaste” là cách để hòa vào vũ trụ một điều tốt đẹp và cầu nguyện cho những điều xấu xa đang hiện hữu sẽ biến mất.
Trong lớp Yoga, khi bạn chắp tay và “Namaste” chính là cử chỉ bày tỏ lòng biết ơn đến với giáo viên và các học viên khác đang cùng bạn chia sẻ những giây phút bình yên và những bài luyện tập bổ ích.
Lời chào “Namaste” là cách để bạn tôn vinh bản thân và vạn vật xung quanh. Vì vậy những mong cầu bạn đang tâm niệm khi thực hiện cử chỉ “Namaste” chính là ý nghĩa của nó .

Vậy thực hành chào “Namaste” như thế nào ?
Để thực hiện chào “Namaste”, xin hãy úp hai bàn tay lại với nhau, đặt phía trước ngực, hai mắt ta nhắm lại, mỉm cười nhẹ và cúi đầu về phía trước đồng thời nói “Namaste”.
Hai tay chắp trước trái tim biểu hiện cho sự chân thành  . Cúi đầu nhằm thể hiện sự kính trọng . Nhắm mắt nhằm làm cho tâm trí thảnh thơi. Bạn cũng có thể úp hai bàn tay lại với nhau và đặt ở giữa trán, cúi đầu và kéo tay xuống trước ngực.  Đây là hành động thể hiện sự tôn trọng sâu sắc đến người đối diện. Ở Ấn Độ, chỉ cần bạn thực hiện cử chỉ ở trên, đôi lúc không cần nói ra, thì người đối diện cũng hiểu rằng đó là lời chào “Namaste”.
Mặc dù, có nhiều hơn nữa để nó hơn là chỉ giao tiếp bằng mắt. Gặp gỡ giữa các cá nhân thực tế là sự giao tiếp giữa các những suy nghĩ của họ. Khi chúng ta chào nhau bằng Namaste, nó biểu hiện “Hãy để suy nghĩ của chúng ta hòa hợp ‘,’ Tâm hồn bên trong tôi chào đón tâm hồn trong bạn ‘, và’ Tôi tôn vinh các linh hồn trong bạn và cũng trong tôi ‘.
Vì vậy, sau khi đọc bài viết này, này thời gian tới khi bạn gặp một ai đó hãy chào họ với Namaste và cảm nhận sự hòa nhập trong tâm hồn của bạn và họ nhé.
Namaste!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984767977
Chat với ATTA
Gọi điện ngay