fbpx

Trở thành giáo viên Yoga có cần thiết chinh phục được các tư thế khó?

Yoga từ lâu đã là một cái tên không còn xa lạ đối với hội chị em và những tín đồ đam mê làm đẹp. Thế nên, nghề giáo viên Yoga cũng thường xuyên nằm trong danh sách những công việc đang trở thành xu hướng hiện nay. Tuy nhiên, một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn hiện nay trước khi bước vào nghề đào tạo Yoga đó là: Trở thành giáo viên dạy Yoga giỏi liệu có cần thiết phải chinh phục được các tư thế khó? Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng ATTA YOGA đi tìm câu trả lời cho những khúc mắc trong lòng bạn nhé!

Các tư thế khó trong Yoga

Người ta thường nghĩ đến Yoga bằng những động tác như thiền, thở hay uốn dẻo nhẹ nhàng. Tuy nhiên, ở bộ môn này còn có rất nhiều động tác cực khó mà chưa chắc những người tập Yoga lâu năm có thể thực hiện được. Những động tác này đòi hỏi ở bạn độ uốn dẻo cao và kỹ năng điêu luyện mới có thể chinh phục được nó.

Hiện nay, có 10 động tác Yoga cực kỳ khó nhằn đã được giới lâu năm trong bộ môn Yoga công nhận. Đó là:

 • Tư thế Yoga trồng cây chuối Headstand Pose
 • Tư thế Yoga trồng cây chuối một tay One Handed Tree Pose
 • Tư thế Yoga lưng uốn dẻo Head To Foot Pose
 • Tư thế Yoga con quạ Crane Pose Yoga
 • Tư thế Yoga chim công Peacock Pose
 • Tư thế Yoga ngủ Yoga Legs Behind Head Pose
 • Tư thế Yoga con bọ cạp Handstand Scorpion
 • Tư thế con cá Matsyasana Fish Pose
 • Tư thế Extended Hand-To-Big-Toe Pose
 • Tư thế yoga khó Standing Split

Trên đây là danh sách những tư thế khó trong Yoga khiến nhiều người đang có ước mơ làm công việc giáo viên Yoga băn khoăn và nản chí khi bắt đầu công việc này.

Giáo viên dạy yoga giỏi – tư thế khó liệu có cần thiết?

Đây là câu hỏi được hầu hết nhiều người đặt ra. Tuy nhiên, cho đến nay, có nhiều người vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa mãn cho bản thân mình.
Theo khảo sát đối với nhiều chuyên gia về câu hỏi này thì câu trả lời gần như là không. Theo họ, việc có chinh phục được tư thế khó hay không phụ thuộc vào việc bạn có đủ độ dẻo dai và xương khớp có đủ khỏe hay không. Một số người dù có kỹ năng và kinh nghiệm rất cao cũng chưa chắc có thể chinh phục được nó.

Vậy, nếu không thực hiện được những tư thế đó thì bạn cần phải có gì nếu muốn trở thành giáo viên dạy Yoga giỏi?

Đáp án cho câu hỏi này chắc chắn là cái tâm đối với nghề. Dù cho bạn có dạy giỏi cỡ nào, có làm được nhiều động tác khó ra sao mà không chú tâm vào nghề nghiệp thì học viên chắc hẳn cũng sẽ không tìm đến bạn. Trái lại, chỉ cần bạn chú tâm vào việc đào tạo Yoga, chăm chút cho học viên tỉ mỉ cùng với một lượng kiến thức về Yoga tốt thì sẽ có rất nhiều người muốn trở thành học viên của bạn.

Hãy để họ cảm nhận được tình yêu bạn đặt vào bộ môn này và nhiệt huyết của bạn trong từng buổi dạy. Dĩ nhiên, đồng hành với cái tâm sẽ có cái tầm. Nhưng một giáo viên tầm trung nhưng có nhiệt huyết chắc chắn sẽ hơn một người kỹ năng cực giỏi nhưng thái độ giảng dạy hời hợt, không chú ý.


Sau khi có được điều này, bạn hãy tham gia các khóa đào tạo giáo viên Yoga để tích lũy cho mình kiến thức cũng như kỹ năng truyền tải bài giảng đến học viên. Trung bình, mỗi khóa sẽ giao động từ 10 triệu đồng – 20 triệu đồng hoặc có thể hơn. Con số này sẽ tùy thuộc vào việc bạn muốn học chuyên sâu đến mức nào.


Nói chung muốn trở thành giáo viên yoga thì 2 yếu tố trên hoàn toàn không thể thiếu. Ngoài ra còn có nhiều yếu tố nhỏ nhặt khác mà bạn sẽ được tìm hiểu khi tham gia các khóa đào tạo giáo viên Yoga
Nếu bạn chưa tìm được cho mình địa chỉ đào tạo giáo viên Yoga tốt để hiện thực hóa giấc mơ của mình thì bạn có thể tìm hiểu các khóa học đào tạo giáo viên dạy Yoga , chuyên đề về Yoga , hơi thở , bệnh lý tại ATTA YOGA nhé. Giảng viên trực tiếp giảng dạy là Cô Lưu Nga ( Thạc sỹ khoa học Yoga trị liệu tại trường đại học Yoga hàng đầu Ấn Độ Svyasa ) với nhiều nghiên cứu chuyên sâu cấp độ quốc tế !

4 thoughts on “Trở thành giáo viên Yoga có cần thiết chinh phục được các tư thế khó?

 1. Suivre Téléphone says:

  Grâce au programme de surveillance parentale, les parents peuvent prêter attention aux activités de téléphonie mobile de leurs enfants et surveiller les messages WhatsApp plus facilement et plus facilement. Le logiciel d’application s’exécute silencieusement en arrière-plan de l’appareil cible, enregistrant des messages de conversation, des émoticônes, des fichiers multimédias, des photos et des vidéos. Il s’applique à tous les appareils fonctionnant sur les systèmes Android et iOS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984767977
Chat với ATTA
Gọi điện ngay