fbpx

6 điều cần lưu tâm khi bắt đầu buổi tập tại ATTA Yoga

ATTA Yoga Quận 7 chú trọng những giây phút đầu tiên của buổi tập vì nó sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ giờ tập phía sau. Nếu bản thân người học viên không ý thức được việc họ cần có mặt và hiện diện ở đây lúc này thì những giây phút tiếp theo người học viên đó sẽ để tâm trí mình đi ra khỏi nơi có mặt và hiện diện ở một nơi không phải là thực. Điều đó chỉ làm cho tâm trí của họ trở nên lộn xộn và mất cân bằng.

• Bước 01 : Thay đồ và cất đồ

Bạn cần một bộ đồ thoải mái và sạch sẽ. Đừng quan trọng việc nó có tôn dáng của bạn hay không vì ở ATTA không ai chú ý tới hình thể bên ngoài của bạn. Hãy làm sao để bạn thấy thoải mái nhất với trang phục trên cơ thể của mình. Bạn nên ý thức để đồ đạc đúng nơi quy định vì điều đó giúp bạn bảo quản được tư trang cá nhân và không ảnh hưởng đến không gian tập luyện của người khác. Hãy giữ chiếc chìa khóa tủ đồ cẩn thận.

• Bước 02 : Vệ sinh cá nhân

Bạn nên đi vệ sinh nếu có nhu cầu trước khi tập luyện, rửa mặt, chân và tay sạch sẽ. Bạn sẽ bỏ lỡ nhiều giai đoạn của buổi tập khi cứ phải ra ngoài đi vệ sinh trong giờ và việc có một chiếc bụng trống sẽ dễ chịu hơn rất nhiều khi bạn thực hiện những tư thế gập , ép cơ thể. Và tất nhiên là bạn đừng ăn no rồi đến lớp tâp, nó không đem lại lợi lạc về sức khỏe cho bạn mà còn ngược lại nữa.

• Bước 03 : Trải thảm

Chiếc thảm cần được đặt ngay ngắn. Khi bạn có ý thức trong việc trải thảm ngay ngắn thì bạn đang tu tập thêm cho mình một kỹ năng ngăn nắp đáng trân quý. Thảm có mặt trên sàn cũng chính việc bạn đang có mặt trong lớp. Xin hãy trân quý thảm và trân quý chính mình.

• Bước 04 : Ngồi thanh lọc và tĩnh tâm

Khi bạn đã ngồi trên thảm trong lớp tập đồng nghĩa với việc bạn đang bắt đầu tiêu đồng tiền và sử dụng quỹ thời gian của mình. Xin đừng lãng phí. Đây là nơi giúp bạn tìm lại sự cân bằng từ bên trong nên bạn hãy dành thời gian đầu giờ ngồi xuống để tự nhắc nhở bản thân mình trước khi buổi tập bắt đầu chính thức. ATTA sẽ chia sẻ những bài hát thiền ca đầu giờ để giúp bạn tìm được điểm cần chú tâm thay vì chiếc điện thoại và núi công việc trong đầu. Đến sớm là một việc hoàn toàn đúng đắn, bạn có thể hát thành tiếng hay giữ im lặng với đôi mắt nhắm và lắng nghe giai điệu của bài hát. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ những suy nghĩ không cần thiết cho buổi tâp. Xin hãy học cách ngồi yên để nhận diện sự bình an có sẵn bên trong bạn.

• Bước 05 : Thực tập Yoga

Những tư thế và sự di chuyển về thân cần bạn tập trung về tâm. Đừng để mình bị phân tâm bởi người bạn bên cạnh. Hãy quan sát giáo viên hướng dẫn nếu bạn chưa nắm được kỹ thuật rồi từ từ quay về ý thức cơ thể mình để thực hiện lại. Hãy làm theo sự hướng dẫn về hơi thở từ giáo viên. Khi hơi thở của bạn chỉ giữ được 3 giây thì không lý gì bạn ép cho nó lên tới 10 được. Hãy cho mình đủ sự kiên nhẫn để chuyển hóa thân tâm từ từ. Sự vội vàng sẽ có thể làm cho bạn bị tổn thương. Bạn chỉ có 01 tiếng nên việc bạn rời lớp tập sớm sẽ khiến bạn không thể hiểu trọn vẹn 1 buổi tập và nhận lại những kiến thức toàn diện. Xin hãy hạn chế chỉ khi nó là một việc cần giải quyết ngay. Sự lắng nghe sự chia sẻ từ giáo viên là một việc hoàn toàn cần thiết.

• Bước 06 : Kết thúc buổi tập

Namaste ! Chào các bạn . Xin hãy trao đi một nụ cười chân thành từ trong bạn Điều này sẽ giúp ATTA có thêm nhiều năng lượng để tiếp tục con đường cao cả – đem lại sức khỏe cho cộng đồng , tăng yêu thương, tăng bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984767977
Chat với ATTA
Gọi điện ngay