fbpx

Giải đáp 9 câu hỏi thường gặp khi tập Yoga mà nhiều người quan tâm tại trung tâm quận 7

Trung tâm ATTA Yoga quận 7 có rất nhiều người mới chưa tập Yoga bao giờ . Các chị em hội viên mới bắt đầu với bộ môn Yoga này thì có vô vàn câu hỏi tìm hiểu chuẩn bị trước khi tập. Cùng ATTA Yoga Quận 7 tìm hiểu 9 câu hỏi thường gặp khi tập Yoga mà mọi người quan tâm nhất nhé !

1-Tập Yoga có giảm béo được không?

Tập Yoga giúp cân bằng cơ thể vật lý và tinh thần, cân bằng trao đổi chất nên ăn ít cũng đủ năng lượng, giảm hormone stress (gây tích mỡ, cả mỡ nội tạng).
Tập Yoga giúp duy trì “Chánh Niệm”, giúp ăn uống “Có Tỉnh Thức” bỏ ăn vặt, loại carb và fat xấu ra khỏi chế độ ăn , giảm cân và giảm mỡ

2- Tôi “cứng” quá có tập được Yoga không?


“Cứng” có thể là do các cơ của bạn bị chặt, khi cơ bắp bị quá chặt sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe, đấy là lý do cần kéo giãn để cân bằng lại.Thời gian và độ kiên trì sẽ giúp bạn lấy lại sức khỏe và dẻo dai.

3-Tập Yoga có giảm stress được không?


Lớp tập Yoga tại ATTA cho các bạn một không gian để duy trì được sự tập trung và hít thở sâu, tạo điều kiện kích hoạt hệ thần kinh đối giao cảm đưa cơ thể về trạng thái tiêu hóa và nghỉ ngơi, từ đó giúp các bạn thoát ra khỏi trạng thái stress.

4-Tập Yoga có chữa được các bệnh văn phòng (đau thắt lưng, đau cổ vai gáy, gù lưng…) được không ?


Tập Yoga giúp cân bằng lại cả cơ thể, khi cơ thể của các bạn cân bằng thì có nghĩa bạn đang có tình trạng sức khỏe tốt nhất. Mình thấy mọi người tập Yoga một thời gian đều cải thiện và phòng ngừa rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt là cấu trúc hệ xương khớp được điều chỉnh và linh hoạt trở lại.

5-Trang phục tập Yoga?


Có thể mặc đồ thể thao, đồ thoải mái: quần thun áo phông, lịch sự miễn sao thoải mái nhé!

6-Liệu đàn ông có tập được Yoga ?


Yoga là bộ môn rèn luyện sức khỏe thân tâm: Bất cứ ai cần sức khỏe đều tập luyện được: không phân biệt giới tính, tuổi tác…vv

7-Tập Yoga có dễ chấn thương ?


Tất cả bộ môn vận động đều có rủi ro chấn thương nhất định. Các chuyển động trong Yoga thường không quá đột ngột nên nhìn chung khá là an toàn.
Chấn thương (nếu gặp phải) trong Yoga đa phần là chấn thương hao mòn (wear & tear), do bạn đặt khớp vào vị trí bất ổn định trong thời gian dài, lặp đi lặp lại dẫn đến chấn thương.
Nhiệm vụ của mình là đến lớp nghe từng hướng dẫn của giáo viên. Biết động tác nào nên làm trước làm sau. Khi các bạn vào và thoát tư thế asana sẽ an toàn, để tránh chấn thương nhất.

8-Đến kỳ thì có nên tập Yoga không ?

Có thể nghỉ 1-2 ngày khi thấy đau bụng, đau lưng. sau đó đi tập lại bình thường, tránh các bài tập bụng và một số động tác di chuyển nhanh đột ngột. Khi quen dần, Bạn hoàn toàn có thể tập yoga khi đến Kỳ, vì lúc đó bạn đã biết kiểm soát khí và hiểu được cơ thể mình.

9-Ăn uống gì trước và sau khi tập?


Có thể ăn nhẹ trước khi tập 2 tiếng, sau khi tập nghỉ ngơi 20-30 phút thì nạp thêm đồ ăn và nước uống để bổ sung năng lượng sau !Nếu được Bạn hãy thử ăn chay nhé!

Namaste! Atta luôn bên bạn trên con đường nâng cao sức khỏe và bình an !

Quý học viên quan tâm các lớp tập vui lòng xem tại :

https://bit.ly/3aFb26q

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984767977
Chat với ATTA
Gọi điện ngay